"Baan Kokkod" @ Kanchanaburi, Thailand

Nature & Peace is waiting for you

Activities & Going Around

กิจกรรมที่บ้านกกกอด

 
บ้านกกกอดเป็นสถานที่พักผ่อนแบบเรียบง่ายในบรรยากาศธรรมชาติ ผู้มาพักสามารถว่ายน้ำ เล่นน้ำ หรือพายเรือ บริเวณแพด้านหน้า โดยเรามีเสื้อชูชีพ และห่วงยางไว้ให้เล่น (แต่กรณีที่ระดับน้ำในเขื่อนน้อย ขึ้นอยู่กับการปล่อย-กักน้ำของเขื่อน ก็จะไม่สามารถเล่นน้ำได้)  นอกจากนี้ เรามีหนังสือ / นิตยสาร ให้ยืมอ่านด้วย

 

>>>กิจกรรมพายเรือคยัค ชมวิวเขื่อน สัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ >>>เรามีเรือคยัค ให้เช่าพายชมวิวรอบๆ อ่างเก็บน้ำ บรรยกาศ กลางน้ำ ล้อมรอบด้วยภูเขา และท้องฟ้า ความสงบเงียบ ให้คุณ ได้หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง มาอยู่กับตัวเองและธรรมชาติอย่างแท้จริง

 *****************************************************************

 

ล่องแพไม้ไผ่ และขี่ช้าง ที่แคมป์ช้างทวีชัย

ห่างไป 2.8 กม. ขับรถไป 5 นาที  ใครอยากลงน้ำก็เล่นได้สนุก ไม่ต้องว่ายน้ำเอง ลอยไปตามน้ำ   มีแพให้เกาะสบายๆ ใครไม่อยากเปียก ก็นั่งชมวิวได้ นอกจากนี้ ใครยังไม่เคยขี่ช้าง อยากลองสัมผัสประสบการณ์นั่งบนหลังช้างชมวิวก็เพลิดเพลินดี (เปิดบริการ 8.00-15.00 น.) สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุด ควรจองล่วงหน้าค่ะ 034 - 697495

 ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

น้ำตกเอราวัณ (29 กม.)

ขับรถไปประมาณ 30 นาที ก็ได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแสนสดชื่น ของน้ำตก 7 ทั้ง 7 ชั้น ที่สวยอันดับต้นๆ ของเมืองไทย  ในน้ำมีปลาว่ายไปมา เล่นน้ำได้สนุกดี  (ระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1500 เมตร)

ถ้าไปช่วงสายๆ คนยังไม่เยอะ จะดีกว่า  (เปิดเวลา 7.30-16.00 น.)

----------------------------------------------------------------------------

เขื่อนศรีนครินทร์ (31 กม.)

ขับรถจากที่พักไปประมาณครึ่งชั่วโมง (เลยจากน้ำตกเอราวัณแค่ 2 กม.) ชมวิวเขื่อนที่กว้างขวางสุดสายตา สวยไปอีกแบบ----------------------------------------------------------------------------

ถ้ำพระธาตุ (38 กม.)

อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เลยน้ำตกเอราวัณประมาณ 8 กิโลเมตร ภายในมีหินงอกหินย้อยวิจิตรงดงามมาก ที่แปลกคือเป็นหินที่โปร่งแสง ถ้ำมีความยาว 20 เมตร ใช้เวลาชมถ้ำพระธาตุ ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง การเข้าชมถ้ำพระธาตุ นักท่องเที่ยวจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ณ ที่ทำการฯ ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้นำทางให้และควรเดินทางถึง ถ้ำนี้ก่อนเวลา 15.00 น

 

----------------------------------------------------------------------------

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น (71 กม.)

น้ำตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีน้ำตกที่สวยงาม 7 ชั้น เมื่อก่อนนี้เดินทางไปลำบากใช้เวลานาน เพราะต้องข้ามแพขนานยนต์หรือใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น แต่ปัจจุบัน มีถนนลาดยางใหม่เอี่ยม รถยนต์เล็กธรรมดาสามารถขับไปถึงได้อย่างสบายๆ จากที่จอดรถเดินอีกไม่ไกลก็ถึงน้ำตกแล้ว ถ้ามีเวลา ต้องไม่พลาดไปให้ถึงน้ำตกนี้ ^^ (เปิดเวลา 7.30-16.00 น.)

 ----------------------------------------------------------------------------

น้ำตกไทรโยคน้อย (27 กม.) / น้ำตกไทรโยคใหญ่ (62 กม.)


ขับรถตามเส้นทาง 3457 เป็นเส้นทางลัดไปทาง อ.ไทรโยค มีทั้งน้ำตกไทรโยค สถานีรถไฟน้ำตก หรือจะเลยนั่งรถไฟเที่ยวถ้ำกระแซ ชมจุดท่องเที่ยวทางรถไฟสายมรณะ และช่องเขาขาด

----------------------------------------------------------------------------

ช่องเขาขาด พิพิธภัณฑ์สถานแห่งความทรงจำ (47 กม.)


(เปิดเวลา 09.00-16.00 น.) ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์อย่างสวยงามโดยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทย กับรัฐบาลออสเตรเลีย เพื่อเป็นที่รวบรวมข้อมูล ภาพถ่าย สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆในระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ มินิเธียร์เตอร์ที่มีการฉายภาพยนตร์เงียบ ขาวดำ ซึ่งถ่ายทำจากเหตุการณ์จริงในระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ

  • ทางเดินตามทางรถไฟช่องเขาขาด-สถานีหินตก

จากด้านหลังของพิพิธภัณฑ์มีบันไดเดินลงไปเส้นทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งมีการปรับแต่งพื้นที่เพื่อให้สามารถเดินชมได้สะดวกขึ้นตั้งแต่บริเวณ ช่องเขาขาดไปจนถึงสถานีหินตก เป็นทางรถไฟเดิมซึ่งบางช่วงยังเหลือร่องรอยของทางรถไฟ ไม้หมอน และเหล็กสกัดให้เห็น ส่วนบริเวณสะพานหินตกซึ่งสร้างหุบเหวลึกชันไม่เหลือร่องรอยให้เห็นแล้ว ในการก่อสร้างตัวสะพานพังลงมา 3 ครั้ง กว่าจะสร้างสำเร็จ มีป้ายอธิบายเป็นระยะๆ การเดินไปกลับตลอดระยะใช้เวลาไม่เกิน 4 ชม.30 นาที แต่สามารถเลือกเดินระยะสั้น จากพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด ใช้เวลาราว 1 ชม.30 นาที ทางเดินโรยกรวดก้อนใหญ่แบบทางรถไฟทั่วไป สองข้างทางเป็นป่าไผ่และไม้ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ควรใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าพื้นแข็ง และเตรียมน้ำดื่มไปเองเพราะตลอดทางไม่มีร้านค้าระหว่างทาง

----------------------------------------------------------------------------

อุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพ

อยู่ห่างไป 5 กม. ก่อนถึงที่พัก  ถ้าไปเป็นกลุ่ม จะมีเจ้าหน้าที่บรรยายประวัติศาสตร์ให้ฟัง ลองเข้าไปนั่งฟังดู  แล้วรู้สึกดี รักเมืองไทย  

 ----------------------------------------------------------------------------

แผนที่ท่องเที่ยว จ.กาญจนบุรี

บ้านกกกอด อยู่ใกล้จุดท่องเที่ยวที่ 40,41,42 
แต่สามารถขับรถเที่ยวจุดอื่นๆ ได้ไม่ไกลเลย
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.kanchanaburi.com/

 

 

Share on Facebook

Share on Facebook

Visit our Facebook

Upcoming Events

No upcoming events