กิจกรรม

เพลิดเพลินกับธรรมชาติ

Show More

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ล่องแพไม้ไผ่/ขี่ช้าง ที่แคมป์ช้างทวีชัย

 

ล่องแพไม้ไผ่ และขี่ช้าง ที่แคมป์ช้างทวีชัย  ห่างไป 2.8 กม. ขับรถไป 5 นาที  ใครอยากลงน้ำก็เล่นได้สนุก ไม่ต้องว่ายน้ำเอง ลอยไปตามน้ำ   มีแพให้เกาะสบายๆ ใครไม่อยากเปียก ก็นั่งชมวิวได้ นอกจากนี้ ใครยังไม่เคยขี่ช้าง อยากลองสัมผัสประสบการณ์นั่งบนหลังช้างชมวิวก็เพลิดเพลินดี (เปิดบริการ 8.00-15.00 น.) สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุด ควรจองล่วงหน้าค่ะ 034-697-495

น้ำตกเอราวัณ (29 กม.)

 

ขับรถไปประมาณ 30 นาที ก็ได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแสนสดชื่น ของน้ำตกทั้ง 7 ชั้น ที่สวยอันดับต้นๆ ของเมืองไทย  ในน้ำมีปลาว่ายไปมา เล่นน้ำได้สนุกดี  (ระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1,500 เมตร)  ถ้าไปช่วงสายๆ คนยังไม่เยอะ จะดีกว่า  (เปิดเวลา 7.30-16.00 น.)

เขื่อนศรีนครินทร์ (31 กม.)

 

ขับรถจากที่พักไปประมาณครึ่งชั่วโมง (เลยจากน้ำตกเอราวัณแค่ 2 กม.) ชมวิวเขื่อนที่กว้างขวางสุดสายตา สวยไปอีกแบบ

ถ้ำพระธาตุ (38 กม.)

 

อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เลยน้ำตกเอราวัณประมาณ 8 กิโลเมตร ภายในมีหินงอกหินย้อยวิจิตรงดงามมาก ที่แปลกคือเป็นหินที่โปร่งแสง ถ้ำมีความยาว 20 เมตร ใช้เวลาชมถ้ำพระธาตุ ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง การเข้าชมถ้ำพระธาตุ นักท่องเที่ยวจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ณ ที่ทำการฯ ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้นำทางให้และควรเดินทางถึง ถ้ำนี้ก่อนเวลา 15.00 น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น (71 กม.)

 

น้ำตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีน้ำตกที่สวยงาม 7 ชั้น เมื่อก่อนนี้เดินทางไปลำบากใช้เวลานาน เพราะต้องข้ามแพขนานยนต์หรือใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น แต่ปัจจุบัน มีถนนลาดยางใหม่เอี่ยม รถยนต์เล็กธรรมดาสามารถขับไปถึงได้อย่างสบายๆ จากที่จอดรถเดินอีกไม่ไกลก็ถึงน้ำตกแล้ว ถ้ามีเวลา ต้องไม่พลาดไปให้ถึงน้ำตกนี้ ^^ (เปิดเวลา 7.30-16.00 น.)

น้ำตกไทรโยคน้อย (27 กม.)

น้ำตกไทรโยคใหญ่ (62 กม.)

 

ขับรถตามเส้นทาง 3457 เป็นเส้นทางลัดไปทาง อ.ไทรโยค มีทั้งน้ำตกไทรโยค สถานีรถไฟน้ำตก หรือจะเลยนั่งรถไฟเที่ยวถ้ำกระแซ ชมจุดท่องเที่ยวทางรถไฟสายมรณะ และช่องเขาขาด

พายเรือคยัค

บ้านกกกอดเป็นสถานที่พักผ่อนแบบเรียบง่ายในบรรยากาศธรรมชาติ ผู้มาพักสามารถว่ายน้ำ เล่นน้ำ หรือพายเรือ บริเวณแพด้านหน้า โดยเรามีเสื้อชูชีพ และห่วงยางไว้ให้เล่น (แต่กรณีที่ระดับน้ำในเขื่อนน้อย ขึ้นอยู่กับการปล่อย-กักน้ำของเขื่อน ก็จะไม่สามารถเล่นน้ำได้)  นอกจากนี้ เรามีหนังสือ / นิตยสาร ให้ยืมอ่านด้วย

 

กิจกรรมพายเรือคยัค ชมวิวเขื่อน สัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ เรามีเรือคยัค ให้เช่าพายชมวิวรอบๆ อ่างเก็บน้ำ บรรยากาศ กลางน้ำ ล้อมรอบด้วยภูเขา และท้องฟ้า ความสงบเงียบ ให้คุณได้หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง มาอยู่กับตัวเองและธรรมชาติอย่างแท้จริง

ช่องเขาขาด  (47 กม.)

 

(เปิดเวลา 09.00-16.00 น.) ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์อย่างสวยงามโดยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทย กับรัฐบาลออสเตรเลีย เพื่อเป็นที่รวบรวมข้อมูล ภาพถ่าย สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆในระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ มินิเธียร์เตอร์ที่มีการฉายภาพยนตร์เงียบ ขาวดำ ซึ่งถ่ายทำจากเหตุการณ์จริงในระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ

อุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพ

 

อยู่ห่างไป 5 กม. ก่อนถึงที่พัก  ถ้าไปเป็นกลุ่ม จะมีเจ้าหน้าที่บรรยายประวัติศาสตร์ให้ฟัง ลองเข้าไปนั่งฟังดู  แล้วรู้สึกดี รักเมืองไทย

092-580-0058
9.00 - 17.00

  • Facebook Social Icon

0925800058

© บ้านกกกอด กาญจนบุรี
35 หมู่ 1 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง กาญจนบุรี 71190